Veikindi
Í gær var ég veik. Undi ég því ekki nema í meðallagi vel. Lítið gat ég lært, en þess í stað lá ég upp í rúmi með elskhuga mínum og horfði á Quantum Leap, the Pilot. Þættir þessir munu hafa litið dagsins ljós fyrst árið 1989. Þetta var skemmtilegt. Þegar ég hafði lagt mig og lesið smá í Stormi reyndi ég aðeins að læra. Þegar ég var búin að fá ógeð á forneskjulegu yfirbragði Orðhlutafræðibókarinnar eftir Eirík Rögnvaldsson tók ég mig til og rausaði við Victor yfir því hvað háskólakerfinu væri úthlutaður lítill peningur. Í staðinn fyrir að borga kennurunum almennilega fyrir að gera almennilegar rannsóknir og almennilega kennara á meðan þeir sitja að rannsóknarstörfum og fá almennilegt kennsluefni, ekki eitthvað sem var endurútgefið í fjórða sinn árið 1990, uppsett á hryllilega óaðgengilegan hátt og textinn vel til þess fallinn að vinna úr honum verkefni í Aðferðafræði: ("STYTTIÐ!"), jah, hvað dettur stjórnvöldum í hug að gera? Hækka helvítis innritunargjöldin! Á maður að borga fyrir ÞETTA! Pirr.
En eftir þetta eldaði ég dýrindismat sem til þess er fallinn að deila með lesendum:
Hvítlaukur og engifer er steikt við vægan hita í ólífuolíu.
Blaðlaukur (er það ekki púrrulaukur) er sakaður, sniðugt að nota græna hlutann því hann er fallegur á litinn. Þessu er bætt við hitt.
Eftir nokkra stund er rækjum blandað saman við (frosnar, búið að affrysta með því að buna á þær köldu vatni)
Beðið eftir að pastað sjóði (penne t.d.)
Þegar pastað er við að það að verða tilbúið er kapersi og sökuðum sellerístauk bætt við í sósuna, og ef til vill hvítvíni. Lime börkur rifinn yfir.
Látið renna af pastanu og sósunni blandað saman við. Mjög gott!
En eftir þetta eldaði ég dýrindismat sem til þess er fallinn að deila með lesendum:
Hvítlaukur og engifer er steikt við vægan hita í ólífuolíu.
Blaðlaukur (er það ekki púrrulaukur) er sakaður, sniðugt að nota græna hlutann því hann er fallegur á litinn. Þessu er bætt við hitt.
Eftir nokkra stund er rækjum blandað saman við (frosnar, búið að affrysta með því að buna á þær köldu vatni)
Beðið eftir að pastað sjóði (penne t.d.)
Þegar pastað er við að það að verða tilbúið er kapersi og sökuðum sellerístauk bætt við í sósuna, og ef til vill hvítvíni. Lime börkur rifinn yfir.
Látið renna af pastanu og sósunni blandað saman við. Mjög gott!
|
0 Comments:
Skrifa ummæli
<< Home